Tất cả Cơ sở dữ liệu

Tin văn bản pháp luật mới nhất

Tổng hợp các biểu mẫu về nhân sự
Để giúp các doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự cũng như giúp các ứng viên bày tỏ nguyện vọng và sự quan tâm đến với vị trí ứng tuyển. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến bạn Tổng hợp các biểu mẫu về nhân sự.
Tổng hợp các biểu mẫu về kinh doanh của Doanh nghiệp
Để giúp đỡ các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh, sau đây chúng tôi xin cung cấp Tổng hợp các biểu mẫu về kinh doanh của Doanh nghiệp.
Tổng hợp các biểu mẫu về giải thể công ty
Để hỗ trợ các doanh nghiệp, sau đây, Dữ liệu pháp luật xin gửi đến bạn Tổng hợp các biểu mẫu về giải thể công ty.
Trình tự, thủ tục giải thể doanh nghiệp 2023
Để giải thể được doanh nghiệp, bạn cần trải qua rất nhiều thủ tục theo quy định của pháp luật. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về trình tự thủ tục giải thể doanh nghiệp 2023.
Cần lưu ý những gì khi tham gia giao thông trên đường cao tốc
Trong những năm gần đây, đường cao tốc dần khẳng định vị thế của mình trong việc lưu thông và mở rộng giao thương,... Khi tham gia giao thông trên đường cao tốc cần lưu ý những gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây
Con cái có được chọn ở với ai khi ly hôn hay không?
Ly hôn là một việc có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, tâm lý của con cái. Nhiều bố mẹ ly hôn đều có nguyện vọng được chăm sóc con nhỏ mà không biết rằng đứa trẻ cũng có quyền được bày tỏ nguyện vọng ở với ai sau ly hôn. Vậy pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé
Người bị cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất trong trường hợp nào?
Cưỡng chế chính là một biện pháp bắt buộc bằng bạo lực của cơ quan nhà nước, người có thẩm quyền đối với những cá nhân, tổ chức nhất định trong trường hợp pháp luật quy định buộc cá nhân, tổ chức đó phải thực hiện hay không thực hiện những hành vi nhất định hoặc phải phục tục những hạn chế về mặt tài sản hoặc tự do thân thể của cá nhân.
Vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông có bị giữ xe không?
Việc điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có nồng độ cồn là hành vi vô cùng nguy hiểm, có khả năng cao gây tai nạn tai nạn giao thông nên tài xế khi vi phạm về nồng độ cồn sẽ bị tạm giữ xe
Có được từ chối nhận thừa kế di sản không? Hướng dẫn thủ tục từ chối nhận thừa kế di sản 2023
Người thừa kế là người là cá nhân được nhận phần di sản của người đã mất để lại cho mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng muốn nhận phần di sản thừa kế đó. Vì vậy, trong một số trường hợp, pháp luật cho phép người thừa kế được từ chối nhận di sản thừa kế.
Trình tự, thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định hiện hành
Hôn nhân là một vấn đề trọng đại đối với mỗi người. Là minh chứng cho tình yêu giữa hai người được nhà nước và xã hội công nhận. Đây cũng là sợi dây pháp lý ràng buộc hai người trong một mối quan hệ hôn nhân để họ có trách nhiệm hơn đối với nhau. Đăng ký kết hôn là một thủ tục pháp lý để ràng buộc hai bên nam nữ trong mối quan hệ hôn nhân.
 06 nguyên tắc hoạt động giao thông đường bộ mà ai nào cũng cần biết
Giao thông là hoạt động di chuyển, đi lại của con người từ một nơi này sang nơi khác bằng các phương tiện đi lại, hình thành mạng lưới, hệ thống giao thông. Giao thông đường bộ là một trong các loại hình giao thông phổ biến nhất hiện nay. Khi tham gia giao thông đường bộ, người tham gia giao thông cần phải tuân thủ các nguyên tắc nhất định.
Công chức nhà nước có được kinh doanh không?
Công chức là người làm việc cho nhà nước và hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Theo quy định của Luật Cán bộ, Công chức 2008, sửa đổi bổ sung năm 2019, công chức là công dân Việt Nam, được tuyển dụng, bổ nhiệm vào ngạch, chức vụ,
Cập nhật quy định mới nhất về Giấy phép lái xe năm 2023
Giấy phép lái xe là một loại giấy chứng nhận được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho một người khi người đó đủ điều kiện điều khiển loại phương tiện giao thông theo quy định của pháp luật. Bằng lái xe cho  phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại.
Một số lưu ý khi chuyển đổi đất trồng lúa sang đất ở năm 2023
Việc chuyển mục đích sử dụng đất phải được pháp luật công nhận. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được chuyển mục đích sử dụng đất.
Đảng viên tham nhũng bị kỷ luật thế nào?
Tham nhũng là gì? Đảng viên tham nhũng sẽ bị xử lý thế nào?