BỘ Y TẾ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
V/v cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. | Hà Nội, ngày 19 tháng 9 năm 2016 |
Kính gửi: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương
Khoản 4, Điều 9, Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012). Tuy nhiên thời gian gần đây Cục An toàn thực phẩm vẫn nhận được nhiều công văn của các Doanh nghiệp hỏi về việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn có điều kiện bảo quản khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng.
Điều kiện bảo quản đặc biệt đối với thực phẩm là việc sử dụng các trang thiết bị dễ điều chỉnh, duy trì các yêu cầu về nhiệt độ, khoảng nhiệt độ, độ ẩm và các yếu tố khác trong bảo quản sản phẩm của nhà sản xuất nhằm bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm (Khoản 2, Điều 2, Thông tư số 16/2012/TT-BYT ngày 22/10/2012). Điều kiện bảo quản khô, ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp là điều kiện thường, không phải điều kiện đặc biệt.
- Như trên; | KT. CỤC TRƯỞNG |
File gốc của Công văn 6093/ATTP-NĐ năm 2016 về cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm ban hành đang được cập nhật.
Công văn 6093/ATTP-NĐ năm 2016 về cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm ban hành
Tóm tắt
Cơ quan ban hành | Cục an toàn thực phẩm |
Số hiệu | 6093/ATTP-NĐ |
Loại văn bản | Công văn |
Người ký | Nguyễn Hùng Long |
Ngày ban hành | 2016-09-19 |
Ngày hiệu lực | 2016-09-19 |
Lĩnh vực | Thương mại |
Tình trạng | Còn hiệu lực |