Số hiệu | 6382/VPCP-KGVX |
Loại văn bản | Công văn |
Cơ quan | Văn phòng Chính phủ |
Ngày ban hành | 12/09/2021 |
Người ký | Nguyễn Sỹ Hiệp |
Ngày hiệu lực | |
Tình trạng |
VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 6382/VPCP-KGVX | Hà Nội, ngày 12 tháng 9 năm 2021 |
Kính gửi: | - Bộ Y tế; |
Xét báo cáo của Bộ Công Thương về kết quả kiểm tra, xác minh thông tin sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam nhiễm chất Etylen Oxit và bị thu hồi tại một số nước châu Âu (Công văn số 5443/BCT-KHCN ngày 06 tháng 9 năm 2021), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có ý kiến như sau:
1. Bộ Y tế căn cứ quy định tại Điều 62 Luật an toàn thực phẩm, khẩn trương rà soát, ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn chất Etylen oxit bảo đảm an toàn đối với sản phẩm thực phẩm; chủ trì phối hợp với các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương rà soát, cập nhật và thông tin rộng rãi về yêu cầu, mức giới hạn các chất hạn chế sử dụng, chất cấm... trong sản phẩm thực phẩm phù hợp với yêu cầu của các nước nhập khẩu.
2. Bộ Công Thương tiếp tục kiểm tra làm rõ nguyên nhân sản phẩm mì Hảo Hảo của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam nhiễm chất Etylen oxit để có giải pháp xử lý phù hợp, tránh để xảy ra các trường hợp tương tự.
Văn phòng Chính phủ thông báo để các Bộ biết, thực hiện./.
| KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM |
Số hiệu | 6382/VPCP-KGVX |
Loại văn bản | Công văn |
Cơ quan | Văn phòng Chính phủ |
Ngày ban hành | 12/09/2021 |
Người ký | Nguyễn Sỹ Hiệp |
Ngày hiệu lực | |
Tình trạng |
Số hiệu | 6382/VPCP-KGVX |
Loại văn bản | Công văn |
Cơ quan | Văn phòng Chính phủ |
Ngày ban hành | 12/09/2021 |
Người ký | Nguyễn Sỹ Hiệp |
Ngày hiệu lực | |
Tình trạng |
Bạn chưa có tài khoản? Hãy Đăng ký