ỦY BAN NHÂN DÂN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 4347/QĐ-UBND | Hà Nội, ngày 05 tháng 10 năm 2021 |
ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Căn cứ các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ: Số 490/QĐ-TTg ngày 07/5/2018 về việc phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020; số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm; số 781/QĐ-TTg ngày 08/6/2020 về sửa đổi, bổ sung một số Phụ lục Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019;
Căn cứ Quyết định số 3814/QĐ-UBND ngày 04/8/2021 của UBND thành phố Hà Nội về thành lập Hội đồng và Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội năm 2021;
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành. Các thành viên Hội đồng và Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội năm 2021, Chánh Văn phòng UBND Thành phố, Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Như Điều 2;
- Đ/c Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
- Bộ Nông nghiệp và PTNT; (để báo cáo)
- Văn phòng Điều phối NTM TW; (để báo cáo)
- Đ/c Chủ tịch UBND TP;
- Đ/c Phó chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền;
- Các thành viên Ban chỉ đạo OCOP;
- VPUB: CVP, PCVP N M Quân KT, TKBT;
- Lưu: VT, KT Vân.
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
CHỦ TỊCH
Chu Ngọc Anh
HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG VÀ TỔ TƯ VẤN GIÚP VIỆC HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ, PHÂN HẠNG SẢN PHẨM OCOP CẤP THÀNH PHỐ HÀ NỘI
(Ban hành kèm theo Quyết định số 4347/QĐ-UBND ngày 05 tháng 10 năm 2021 của UBND thành phố Hà Nội)
1. Quy chế này quy định về hoạt động của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội (gọi tắt là Hội đồng OCOP cấp Thành phố); Tổ tư vấn giúp việc và Cơ quan Thường trực giúp việc Hội đồng (là Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Thành phố);
Điều 2. Nguyên tắc hoạt động của Hội đồng OCOP cấp Thành phố:
2. Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp Thành phố thực hiện theo 2 lần đánh giá được quy định tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg, Quyết định số 781/QĐ-TTg, gồm: Đánh giá lần 1 và Đánh giá lần 2.
Hội đồng OCOP cấp Thành phố được tổ chức họp khi có đủ các điều kiện sau:
2. Hồ sơ sản phẩm tiếp nhận từ cấp huyện có đầy đủ thủ tục theo quy định của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019, Quyết định số 781/QĐ-TTg ngày 08/6/2020;
4. Văn bản đề xuất họp Hội đồng của Cơ quan Thường trực Hội đồng OCOP cấp Thành phố.
Hội đồng OCOP cấp Thành phố do Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch Hội đồng OCOP Thành phố chủ trì, mời các thành phần sau tham dự họp:
- Các thành viên Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng OCOP cấp Thành phố;
- Đại diện đơn vị thường trực triển khai Chương trình OCOP cấp huyện, chủ thể sản phẩm OCOP và đơn vị tư vấn (nếu cần).
QUYỀN HẠN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA HỘI ĐỒNG
1. Chỉ đạo chung, tổ chức thực hiện đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Thành phố;
3. Theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc, quyết định và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trong việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Thành phố;
5. Chỉ đạo việc giải quyết khiếu nại, các vấn đề có liên quan đến việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Thành phố.
1. Giúp Chủ tịch Hội đồng OCOP cấp Thành phố thực hiện các công việc khi được giao hoặc ủy quyền.
3. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Chủ tịch Hội đồng OCOP cấp Thành phố giao.
1. Quyền hạn và trách nhiệm chung:
- Thực hiện đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Thành phố theo quy định của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019, Quyết định số 781/QĐ-TTg ngày 08/6/2020;
- Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Hội đồng OCOP cấp Thành phố trong việc thực hiện đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Thành phố;
2. Quyền hạn và trách nhiệm cụ thể:
- Sở Công thương: Chịu trách nhiệm tham mưu trong thực hiện đánh giá các tiêu chí thuộc phân nhóm sản phẩm: Rượu trắng, đồ uống có cồn khác, đồ uống không cồn; ngành Thủ công mỹ nghệ, trang trí; ngành vải, may mặc và phân nhóm sản phẩm “Đồ ăn nhanh”, “Chế biến từ thịt, trứng, sữa” trong và sau chế biến thuộc ngành thực phẩm.
- Sở Khoa học và Công nghệ: Chịu trách nhiệm tham mưu trong thực hiện đánh giá các tiêu chí về chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, chế biến, bảo quản sản phẩm...
- Sở Du lịch: Chịu trách nhiệm tham mưu trong thực hiện đánh giá sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm “Dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch”.
- Sở Thông tin và Truyền thông: Phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các Sở, ngành liên quan tổ chức đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn Thành phố; tham mưu thực hiện đánh giá về tiêu chí website, ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm, chuyển đổi số...
QUYỀN HẠN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA TỔ TƯ VẤN, CƠ QUAN THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG
1. Tư vấn chuyên môn giúp Hội đồng OCOP cấp Thành phố trong đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP;
3. Tham gia đoàn công tác của Hội đồng OCOP cấp Thành phố đi kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất OCOP (nếu có yêu cầu).
5. Phối hợp cùng Cơ quan thường trực Hội đồng thực hiện các nhiệm vụ tham mưu, chuẩn bị hồ sơ, đi kiểm tra thực tế cơ sở;
Điều 9. Quyền hạn và trách nhiệm của Cơ quan thường trực Hội đồng OCOP cấp Thành phố
2. Đề nghị các quận, huyện, thị xã, các chủ thể sản phẩm OCOP có liên quan cung cấp đầy đủ các thông tin, số liệu, dữ liệu để phục vụ việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp Thành phố;
4. Thực hiện công tác tổ chức hậu cần, bảo quản sản phẩm mẫu, tổng hợp phiếu đánh giá, điểm đánh giá và phân hạng sản phẩm, dự thảo biên bản họp Hội đồng OCOP cấp Thành phố;
6. Đề xuất Chủ tịch Hội đồng OCOP cấp Thành phố tổ chức họp Hội đồng. Tham mưu văn bản trình UBND Thành phố phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Thành phố;
8. Đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động của Hội đồng và Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng OCOP cấp Thành phố theo quy định.
QUY TRÌNH TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ, PHÂN HẠNG SẢN PHẨM OCOP
Thực hiện theo quy định của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm; Quyết định số 781/QĐ-TTg ngày 08/6/2020 về sửa đổi, bổ sung một số Phụ lục Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019.
1. Hội đồng OCOP cấp Thành phố, Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng OCOP cấp Thành phố làm việc theo chế độ kiêm nhiệm;
3. Kinh phí phục vụ các hoạt động của Hội đồng OCOP cấp Thành phố và Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng OCOP cấp Thành phố được sử dụng từ nguồn ngân sách Thành phố hỗ trợ thực hiện chương trình OCOP, giao cho Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội thực hiện chi và thanh quyết toán theo quy định hiện hành.
1. Thành viên Hội đồng OCOP cấp Thành phố, Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng OCOP cấp Thành phố và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thực hiện Quy chế này;
3. Trên cơ sở Quy chế hoạt động của Hội đồng OCOP cấp Thành phố, các quận huyện thị xã nghiên cứu để áp dụng đối với Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện./.
File gốc của Quyết định 4347/QĐ-UBND năm 2021 về Quy chế hoạt động của Hội đồng và Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội đang được cập nhật.
Quyết định 4347/QĐ-UBND năm 2021 về Quy chế hoạt động của Hội đồng và Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội
Tóm tắt
Cơ quan ban hành | Thành phố Hà Nội |
Số hiệu | 4347/QĐ-UBND |
Loại văn bản | Quyết định |
Người ký | Chu Ngọc Anh |
Ngày ban hành | 2021-10-05 |
Ngày hiệu lực | 2021-10-05 |
Lĩnh vực | Thương mại |
Tình trạng | Còn hiệu lực |