Tất cả Cơ sở dữ liệu

Việt Nam phấn đấu xuất khẩu thịt heo sang Malaysia, Trung Quốc

svgImgTác giả: Lý Thanh Huyền
svgImgNgày đăng: 26/07/2023

Ngày 25 tháng 7 năm 2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 889/QĐ-TTg về việc phê duyệt "Kế hoạch quốc gia triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát dịch bệnh động vật và bảo đảm an toàn thực phẩm có nguồn gốc động vật, giai đoạn 2023-2030".

Theo đó, kế hoạch được đưa ra với các mục tiêu cụ thể sau:

- Xây dựng được vùng ATDB đối với bệnh Cúm gia cầm và Niu-cát-xơn theo quy định của Việt Nam và theo tiêu chuẩn của Tổ chức Thú y thế giới.

- Xuất khẩu được thịt gà chế biến sang các thị trường Nhật Bản, Hồng Kông và 5 nước Liên minh kinh tế Á - Âu và các thị trường Hàn Quốc, Singapore, Anh, EU và Trung Quốc.

- Xuất khẩu được trứng và sản phẩm trứng gia cầm sang Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Hoa Kỳ và các thị trường Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông.

- Xuất khẩu được thịt lợn sang Malaysia, Trung Quốc.

- Xuất khẩu được sữa và sản phẩm sữa sang Malaysia và Indonesia.

- 100% động vật đưa vào cơ sở giết mổ tập trung được cơ quan thú y thực hiện kiểm soát giết mổ.

- Hằng năm, có ít nhất 10% thuốc, vắc xin thú y lưu hành trên thị trường được giám sát chất lượng, đánh giá hiệu lực; phấn đấu trên 50% các cửa hàng buôn bán thuốc thú y được kiểm tra, giám sát.

Quyết định 889/QĐ-TTg có hiệu lực kể từ ngày ký./.

Điều kiện để nhập khẩu thịt lợn - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam

Chào bạn, tôi là Lavi - trợ lý ảo trí tuệ nhân tạo. Hãy thử thách tôi bằng một câu hỏi pháp lý, tôi sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn.PopupTrợ lý ảo Lavi Chat
Xin chào, tôi là Lavi - trợ lý pháp lý của bạn. Tôi sẽ hỗ trợ bạn phân tích văn bản nhanh, chính xác chỉ trong 1 giây bằng trí tuệ nhân tạo.
Hãy đăng nhập tài khoản hoặc đăng ký để sử dụng tính năng này.
Image Intro