Tất cả Cơ sở dữ liệu

Từ ngày 15/8/2023, bán xe vẫn có thể giữ lại biển số

svgImgTác giả: Lý Thanh Huyền
svgImgNgày đăng: 27/07/2023

Ngày 24 tháng 7 năm 2023, Bộ Công an đã ban hành Thông tư 24/2023/TT-BCA quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ.

Theo đó, khoản 7 Điều 3 Thông tư 24/2023/TT-BCA quy định như sau:

- Trường hợp xe hết niên hạn sử dụng, hư hỏng hoặc chuyển quyền sở hữu xe thì biển số định danh của chủ xe được cơ quan đăng ký xe thu hồi và cấp lại khi chủ xe đăng ký cho xe khác thuộc quyền sở hữu của mình.

- Số biển số định danh được giữ lại cho chủ xe trong thời hạn 05 năm, kể từ ngày thu hồi; quá thời hạn nêu trên, nếu chủ xe chưa đăng ký thì số biển số định danh đó được chuyển vào kho biển số để đăng ký, cấp cho tổ chức, cá nhân theo quy định.

Như vậy, khi bán xe cho người khác, chủ xe vẫn được giữ lại biển số để cấp lại khi xe đăng ký xe khác thuộc quyền sở hữu của mình.

Tự sơn lại biển số xe, có phạm luật? - Automotive - Thông tin, hình ảnh,  đánh giá xe ôtô, xe máy, xe điện | VnEconomy

Ngoài ra, Điều 3 Thông tư còn có một số quy định nổi bật như sau:

- Biển số xe được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe;

- Chủ xe là công dân Việt Nam thì biển số xe được quản lý theo số định danh cá nhân.

- Chủ xe là người nước ngoài thì biển số xe được quản lý theo số định danh của người nước ngoài do hệ thống định danh và xác thực điện tử xác lập hoặc số thẻ thường trú, số thẻ tạm trú hoặc số chứng minh thư khác do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Thông tư 24/2023/TT-BCA có hiệu lực kể từ ngày 15/8/2023./.

Trợ lý ảo AI
Xin chào, tôi là IRIS - trợ lý pháp lý của bạn. Tôi sẽ hỗ trợ bạn phân tích văn bản pháp luật nhanh, chính xác chỉ trong 1 giây bằng trí tuệ nhân tạo.
Hãy đăng nhập tài khoản hoặc đăng ký để sử dụng tính năng này.
Image Intro