Tất cả Cơ sở dữ liệu

Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ VHTTDL

svgImgTác giả: Lý Thanh Huyền
svgImgNgày đăng: 11/08/2023

Ngày 09 tháng 8 năm 2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Thông tư 09/2023/TT-BVHTTDL Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc phạm vi quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác định mã số hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

Theo đó, danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gồm:

- Phim dùng trong điện ảnh, đã phơi sáng và đã tráng, đã hoặc chưa có rãnh tiếng hoặc chỉ có duy nhất rãnh tiếng (Mã hàng 37.06).

- Bản nhạc, in hoặc viết tay, đã hoặc chưa đóng thành quyển hoặc minh họa tranh ảnh (Mã hàng 4904.00.00).

- Đĩa, băng, các thiết bị lưu trữ bền vững, thể rắn, “thẻ thông minh” và các phương tiện lưu trữ thông tin khác để ghi âm thanh hoặc các nội dung, hình thức thể hiện khác, đã hoặc chưa ghi, kể cả bản khuôn mẫu và bản gốc để sản xuất băng đĩa, nhưng không bao gồm các sản phẩm của Chương 37 (Mã hàng 85.23).

Kho cổ vật của lão nông Nam Định khiến giới chơi đồ cổ xuýt xoa

- Tranh vẽ, tranh phác họa và tranh bột màu, được vẽ hoàn toàn bằng tay, trừ các loại tranh phác họa thuộc nhóm 49.06 và trừ các tác phẩm vẽ hoặc trang trí bằng tay; các tác phẩm ghép, tranh khảm và phù điêu trang trí tương tự (Mã hàng 97.01).

- Nguyên bản các bản khắc, bản in và bản in lytô (Mã hàng 97.02).

- Nguyên bản tác phẩm điêu khắc và tượng tạc, làm bằng mọi loại vật liệu (Mã hàng 97.03).

- Bộ sưu tập và các vật phẩm sưu tập chủng loại khảo cổ, dân tộc học, sử học, động vật, thực vật, khoáng vật, giải phẫu học, cổ sinh vật học hoặc các loại tiền (Mã hàng 97.05).

- Đồ có tuổi thọ trên 100 năm (Mã hàng 07.06).

Thông tư 09/2023/TT-BVHTTDL có hiệu lực kể từ ngày 06/10/2023./.

Trợ lý ảo Lavi Chat
Xin chào, tôi là IRIS - trợ lý pháp lý của bạn. Tôi sẽ hỗ trợ bạn phân tích văn bản pháp luật nhanh, chính xác chỉ trong 1 giây bằng trí tuệ nhân tạo.
Hãy đăng nhập tài khoản hoặc đăng ký để sử dụng tính năng này.
Image Intro