Tất cả Cơ sở dữ liệu

Cảnh báo thuốc giả mang nhãn mác Rotexmedica sản xuất, Rotex Việt Nam nhập khẩu

svgImgTác giả: Lý Thanh Huyền
svgImgNgày đăng: 17/07/2023

Ngày 14 tháng 7 năm 2023, Cục Quản lý dược đã ban hành Công văn 7516/QLD-CL về việc thông báo thuốc giả mang nhãn mác Rotexmedica sản xuất, Rotex Việt Nam nhập khẩu.

Vừa qua, các cơ quan chức năng đã phát hiện trên thị trường một số thuốc giả nhãn mác nhà sản xuất bao gồm các loại thuốc dạng viên nén có tên:

- Cefuroxim 500mg;

- Cefodoxim 200mg;

- Cefixin 200mg;

- Cefixim 100mg;

- Esomeprazol 40mg;

- Fluconazol 150mg

Thiếu thuốc chữa bệnh phải mua bên ngoài: Hoàn tiền cho người bệnh thế nào?  - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Mang nhãn mác do công ty Rotexmedica GmbH, địa chỉ: Bunsenstrasse 4 - D - 22946 Trittau, Germany sản xuất, được nhập khẩu bởi công ty TNHH Rotex Việt Nam.

Qua rà soát, tất cả các thuốc nêu trên đều là thuốc giả nhãn mác nhà sản xuất.

Để đảm bảo an toàn, Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

- Thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không kinh doanh, phân phối và sử dụng các thuốc viên nén, viên nang trên nhãn mác công ty Rotexmedica GmbH;

- Tăng cường việc thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh của các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn, tập trung việc kiểm tra đối với các sản phẩm có thông tin như mô tả nêu trên.

- Tiếp nhận và xác minh thông tin; báo cáo Ban chỉ đạo 389 tỉnh, thành phố và phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm có thông tin như mô tả nêu trên.

- Kết quả báo cáo kịp thời về Cục Quản lý Dược.
Công văn 7516/QLD-CL có hiệu lực kể từ ngày ký./.

Chào bạn, tôi là Lavi - trợ lý ảo trí tuệ nhân tạo. Hãy thử thách tôi bằng một câu hỏi pháp lý, tôi sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn.PopupTrợ lý ảo Lavi Chat