Tất cả Cơ sở dữ liệu

Bộ Công Thương chỉ đạo bảo đảm nguồn cung xăng dầu tại các địa phương

svgImgTác giả: Admin
svgImgNgày đăng: 12/10/2022
Ngày 07/10/2022, Bộ Công Thương ban hành Công văn 6192/BCT-TTTN về việc bảo đảm nguồn cung xăng dầu tại địa phương.


Trong những ngày gần đây tại một số tỉnh, thành phố như Cần Thơ, An Giang, Bình Phước, Đắk Lắk… có hiện tượng một số doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu đã xin đóng cửa hoặc tạm ngừng kinh doanh.

Nguyên nhân chính do từ cuối năm 2021 đến nay, chi phí kinh doanh xăng dầu tăng mạnh. Doanh nghiệp đầu mối không có đủ nguồn tài chính để nhập hàng nên chỉ duy trì lượng hàng đủ cung cấp cho hệ thống phân phối của doanh nghiệp mình và dự trữ tồn kho theo quy định.

Nhiều doanh nghiệp giảm mạnh chiết khấu bán hàng để hạn chế lấy nhiều hàng của đại lý bán lẻ, dẫn đến doanh nghiệp bán lẻ kinh doanh thua lỗ.Tình hình bão lũ cũng ảnh hưởng một phần đến việc giao hàng của doanh nghiệp, dẫn đến gián đoạn hoặc thiếu hụt nguồn cung tại một số địa phương.

Trước tình hình trên, Bộ Công Thương chỉ đạo các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối xăng dầu chủ động nguồn hàng. Đồng thời có phương án nhập khẩu, thực hiện nghiêm kế hoạch phân giao tổng nguồn, hạn mức nhập khẩu tối thiểu đã được phê duyệt năm 2022 để cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong nước.

Xem chi tiết: Công văn 6192/BCT-TTTN 

Chào bạn, tôi là Lavi - trợ lý ảo trí tuệ nhân tạo. Hãy thử thách tôi bằng một câu hỏi pháp lý, tôi sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn.PopupTrợ lý ảo Lavi Chat