BỘ Y TẾ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
V/v kiến nghị của Công ty TNHH Hệ thống thực phẩm FIDES | Hà Nội, ngày 17 tháng 5 năm 2019 |
Kính gửi: Công ty TNHH Hệ thống thực phẩm FIDES
Các quy định pháp luật có liên quan đến bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể:
Khoản 2 Điều 3 Luật an toàn thực phẩm đã quy định “Sản xuất, kinh doanh thực phẩm là hoạt động có điều kiện; tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải chịu trách nhiệm về an toàn đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh”.
Khoản 7 Điều 28 Luật an toàn thực phẩm quy định người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.
Khoản 1 Điều 34 Luật an toàn thực phẩm quy định cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau: “a) Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm (quy định điều kiện cụ thể về địa điểm, cơ sở vật chất, trang thiết bị chế biến, con người và nguyên liệu thực phẩm… tại Điều 28 Luật an toàn thực phẩm); b) Có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh”.
a) Bếp ăn tập thể phải thực hiện đầy đủ các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm (Bao gồm quy định về địa điểm, cơ sở vật chất, trang thiết bị chế biến, con người, nguyên liệu thực phẩm …).
c) Nếu Công ty FIDES tổ chức nấu ăn ….. bếp ăn tập thể của Công ty CJ Cầu Tre:
- Công ty CJ Cầu Tre tự tổ chức bếp ăn tập thể cho công nhân của Công ty mình bằng hình thức ký hợp đồng với Công ty FIDES đến nấu và người đứng đầu Công ty CJ Cầu Tre không thuộc đối tượng phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Trân trọng.
- Như trên;
- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến (để báo cáo);
- Thứ trưởng Trương Quốc Cường (để báo cáo);
- Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong (để báo cáo);
- Cổng TTĐT-VPCP;
- Phòng Thương mại và CNVN;
- Ban Quản lý ATTP Hồ Chí Minh (để thực hiện);
- Lưu VT, NĐTT.
KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG
Nguyễn Hùng Long
File gốc của Công văn 1496/ATTP-NĐTT năm 2019 về cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Cục an toàn thực phẩm ban hành đang được cập nhật.
Công văn 1496/ATTP-NĐTT năm 2019 về cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Cục an toàn thực phẩm ban hành
Tóm tắt
Cơ quan ban hành | Cục an toàn thực phẩm |
Số hiệu | 1496/ATTP-NĐTT |
Loại văn bản | Công văn |
Người ký | Nguyễn Hùng Long |
Ngày ban hành | 2019-05-17 |
Ngày hiệu lực | 2019-05-17 |
Lĩnh vực | Y tế |
Tình trạng | Còn hiệu lực |