BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 4777/TCT-PCCS | Hà Nội, ngày 18 tháng 12 năm 2006 |
Kính gửi: Cục thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Trả lời công văn số 4713/CT-QLDN2 ngày 28/11/2006 của Cục thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về thuế suất thuế GTGT của nước mắm, mắm ruốc sơ chế làm thức an gia súc, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Tại Điểm 2.15 Mục II phần B Thông tư số 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 158/2003/NĐ-CP ngày 10/12/2003 của Chính phủ quy định chi Tiết thi hành Luật thuế GTGT và Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật thuế GTGT hướng dẫn: "thức ăn gia súc, gia cầm và thức ăn cho vật nuôi khác bao gồm các loại đã hoặc chưa được chế biến tổng hợp như cám, bã, khô lạc, bột cá, bột xương…" áp dụng thuế suất thuế GTGT là 5%.
Tại Điểm 3.12 Mục II phần B Thông tư số 120/2003/TT-BTC nêu trên hướng dẫn: "Sửa, bánh kẹo, nước giải khát và các loại thực phẩm chế biến khác, trừ các thực phẩm thuế suất 5%" áp dụng thuế suất thuế GTGT là 10%.
Căn cứ quy định trên, trường hợp DNTN chế biến bột cá Phúc Lộc bán cho Công ty TNHH chăn nuôi CP Việt Nam mặt hàng nước mắm, mắm ruốc đã sơ chế làm hoặc để làm thức ăn gia súc, không phải là thực phẩm thì áp dụng thuế suất thuế GTGT là 5%.
Tổng cục Thuế trả lời để Cục thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu biết và hướng dẫn đơn vị thực hiện./.
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
File gốc của Công văn số 4777/TCT-PCCS của Tổng cục Thuế về việc thuế suất thuế GTGT đang được cập nhật.
Công văn số 4777/TCT-PCCS của Tổng cục Thuế về việc thuế suất thuế GTGT
Tóm tắt
Cơ quan ban hành | Tổng cục Thuế |
Số hiệu | 4777/TCT-PCCS |
Loại văn bản | Công văn |
Người ký | Phạm Duy Khương |
Ngày ban hành | 2006-12-18 |
Ngày hiệu lực | 2006-12-18 |
Lĩnh vực | Thuế - Phí - Lệ Phí |
Tình trạng | Còn hiệu lực |