BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
V/v triển khai một số quy định tăng cường kiểm soát CL, ATTP lô hàng TS XK | Hà Nội, ngày 24 tháng 11 năm 2011 |
Kính gửi:
1. Nhằm tăng cường kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành một số quy định sau:
- Quyết định số 2646/QĐ-BNN-QLCL ngày 31/10/2011 ban hành một số biện pháp kiểm soát tăng cường trong kiểm tra, chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu;
2. Liên quan đến việc thực hiện Thông tư số 55/2011/TT-BNNPTNT (Thông tư 55) và Quyết định số 2646/QĐ-BNN-QLCL ngày 31/10/2011 (Quyết định 2646) của Bộ NN&PTNT; tiếp theo các công văn số 1764/QLCL-CL1 ngày 23/9/2011; 2153/QLCL-CL1 ngày 11/11/2011, Cục Quản lý CL NLS&TS hướng dẫn cụ thể một số nội dung sau:
khoản 2 Điều 2 Thông tư 55), cụ thể như sau:
- Các lô hàng thủy sản và sản phẩm thủy sản xuất khẩu vào các thị trường: EU, Hàn Quốc, Trung Quốc, Liên bang Nga, Braxin, Peru, Chile, Polynesia thuộc Pháp, Cộng hòa Macedonia, Serbia;
- Các lô hàng cá tra, cá ba sa xuất khẩu vào thị trường Papua New Guinea;
b. Doanh nghiệp xuất khẩu lô hàng thủy sản vào thị trường phải kèm theo Giấy chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm theo Quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gồm:
- Các lô hàng tôm, mực, cá tra, basa và sản phẩm chế biến từ các loài thủy sản này xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản theo quy định tại Quyết định số 2654/QĐ-BNN-QLCL ngày 31/10/2011.
Quy định của các Thị trường và Danh sách các doanh nghiệp được phép xuất khẩu vào các thị trường tương ứng được Cục định kỳ cập nhật, thông báo đến Tổng cục Hải quan và đăng tải trên website của Cục tại địa chỉ http://www.nafiqad.gov.vn tại Mục Danh sách doanh nghiệp xuất khẩu và Quy định của thị trường nhập khẩu.
3. Cơ quan kiểm tra, chứng nhận nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm và kiểm dịch đối với lô hàng thủy sản xuất khẩu dùng làm thực phẩm:
khoản 1 Điều 5 Thông tư 55 và khoản 3 Điều 7 Thông tư số 06/2010/TT-BNNPTNT ngày 02/02/2010 của Bộ NN&PTNT, Cơ quan kiểm tra, chứng nhận nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm và kiểm dịch đối với lô hàng thủy sản xuất khẩu (kể cả thủy sản sống) dùng làm thực phẩm thuộc diện phải kiểm tra, chứng nhận nhà nước khi xuất khẩu vào các thị trường nêu tại Mục 1 là Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản và các Trung tâm Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản vùng thuộc Cục.
Xin trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự hợp tác từ quý Cơ quan.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục trưởng (để b/c);
- Cơ quan Chất lượng Nam bộ, Trung bộ;
- Các Trung tâm CL vùng (để phổ biến tới các DN);
- Lưu: VT, CL1.
KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG
Trần Bích Nga
Từ khóa: Công văn 2228/QLCL-CL1, Công văn số 2228/QLCL-CL1, Công văn 2228/QLCL-CL1 của Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Công văn số 2228/QLCL-CL1 của Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Công văn 2228 QLCL CL1 của Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, 2228/QLCL-CL1
File gốc của Công văn 2228/QLCL-CL1 triển khai quy định tăng cường kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm lô hàng thủy sản xuất khẩu do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành đang được cập nhật.
Công văn 2228/QLCL-CL1 triển khai quy định tăng cường kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm lô hàng thủy sản xuất khẩu do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
Tóm tắt
Cơ quan ban hành | Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản |
Số hiệu | 2228/QLCL-CL1 |
Loại văn bản | Công văn |
Người ký | Trần Bích Nga |
Ngày ban hành | 2011-11-24 |
Ngày hiệu lực | 2011-11-24 |
Lĩnh vực | Xuất nhập khẩu |
Tình trạng | Còn hiệu lực |