TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
\r\n\r\nTCVN 2843:1979
\r\n\r\nCHÈ ĐỌT TƯƠI - YÊU CẦU KỸ THUẬT
\r\nTea leaf - Technical requirements
Tiêu chuẩn này áp dụng cho chè đọt tươi dùng làm nguyên liệu\r\nchế biến trong công nghiệp.
\r\n\r\n1. Đọt chè đem phân loại là đọt non có búp (tôm) hoặc không\r\ncó búp (đọt mù) có lẫn phần bánh tẻ hái ở cây chè.
\r\n\r\n2. Căn cứ vào hàm lượng bánh tẻ được xác định theo TCVN\r\n1053-71, chia chè đọt tươi ra làm 4 loại như quy định trong bảng sau:
\r\n\r\n\r\n Loại \r\n | \r\n \r\n Hàm lượng bánh tẻ (tính bằng % khối lượng) \r\n | \r\n
\r\n 1 \r\n2 \r\n3 \r\n4 \r\n | \r\n \r\n Từ 0 đến 10 \r\nTrên 10 đến 20 \r\nTrên 20 đến 30 \r\nTrên 30 đến 45 \r\n | \r\n
Chú thích: Chè loại 4 là chè tận thu hoặc chè bị thiên tai\r\nsâu bệnh
\r\n\r\n3. Mọi lô chè đọt tươi khi giao nhận phải: tươi, sạch, không\r\nbị dập nát ôi ngốt.
\r\n\r\n4. Trước khi giao nhận, trong lô chè nếu có nước bám vào mặt\r\nngoài đọt chè thì phải trừ bớt khối lượng nước ấy, phương pháp xác định theo\r\nTCVN 1054 - 71; nếu có các vật lạ như cỏ, rác, sỏi, đất.... thì phải trừ vào lô\r\nhàng một khối lượng của các vật lạ ấy.
\r\n\r\nTừ khóa: Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN2843:1979, Tiêu chuẩn Việt Nam số TCVN2843:1979, Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN2843:1979 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tiêu chuẩn Việt Nam số TCVN2843:1979 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN2843:1979 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, TCVN2843:1979
File gốc của Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2843:1979 về chè đọt tươi – yêu cầu kỹ thuật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đang được cập nhật.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2843:1979 về chè đọt tươi – yêu cầu kỹ thuật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Tóm tắt
Cơ quan ban hành | Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn |
Số hiệu | TCVN2843:1979 |
Loại văn bản | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Người ký | Đã xác định |
Ngày ban hành | 1979-01-01 |
Ngày hiệu lực | |
Lĩnh vực | Nông nghiệp |
Tình trạng | Hết hiệu lực |