BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 497TCT/CS | Hà Nội, ngày 07 tháng 2 năm 2003 |
Kính gửi: Cục thuế tỉnh Bến Tre
Trả lời công văn số 1186/TCV-CT-NV ngày 11/12/2002 của Cục thuế tỉnh Bến Tre đề nghị phân biệt sản phẩm thủy sản sơ chế và sản phẩm thuỷ sản chế biến,Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Căn cứ quy định tại điểm 1, mục II phần A, điểm 2.26, 2.27 mục II phần B Thông tư số 122/2000/TT-BTC ngày 29/12/2000 của Bộ Tài chính thì sơ chế bán hàng thuỷ sản là quá trình từ nguyên liệu qua các công đoạn sơ chế thành bán thành phẩm nhằm mục đích để bảo quản sản phẩm hàng hoá và dễ vận chuyển, sau khi được sơ chế vẫn là hàng tươi sống kể cả loại ướp đông hoặc phơi khô. Như vậy, hàng thuỷ sản qua một hoặc toàn bộ các công đoạn làm sạch, ướp muối, làm lạnh, phơi khô được gọi là sản phẩm sơ chế. Trường hợp cụ thể nêu tại công văn của Cục thuế tỉnh Bến Tre được xử lý như sau:
1. Xí nghiệp mua hàng thuỷ sản tươi sống về làm sạch, ướp đông để bán áp dụng thuế suất thuế GTGT 5% đối với hàng thực phẩm tươi sống chưa qua chế biến quy định tại điểm 2.27, mục II, phần B Thông tư số 122/2000/TT-BTC ngày 29/12/2000 của Bộ Tài chính.
2. Xí nghiệp mua hàng thuỷ sản về làm sạch rồi hấp để bán áp dụng thuế suất thuế GTGT10% đối với hàng thực phẩm chế biến quy định tại điểm 3.9 mục II phần B, Thông tư nêu trên.
Tổng cục Thuế trả lời để Cục thuế tỉnh Bến Tre biết và thực hiện./.
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC THUẾ |
File gốc của Công văn số 497TCT/CS ngày 7/02/2003 của Tổng cục Thuế – Bộ Tài chính về việc thuế GTGT đang được cập nhật.
Công văn số 497TCT/CS ngày 7/02/2003 của Tổng cục Thuế – Bộ Tài chính về việc thuế GTGT
Tóm tắt
Cơ quan ban hành | Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế |
Số hiệu | 497TCT/CS |
Loại văn bản | Công văn |
Người ký | Nguyễn Thị Cúc |
Ngày ban hành | 2003-02-07 |
Ngày hiệu lực | 2003-02-07 |
Lĩnh vực | Thuế - Phí - Lệ Phí |
Tình trạng | Còn hiệu lực |