BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
V/v: cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cơ sở SXKD NLTS | Hà Nội, ngày 18 tháng 08 năm 2011 |
Kính gửi: Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản An Giang
1. Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo ATTP nông sản
Điểm a, c Khoản 4 Điều 13 Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT ngày 29/3/2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT: các cơ sở được xếp loại A hoặc B thì được công nhận kết quả kiểm tra và được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo ATTP nếu có yêu cầu. Bộ Nông nghiệp và PTNT chưa có quy định cụ thể về mẫu giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo ATTP cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản. Trước mắt, địa phương tham khảo mẫu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo ATTP theo quy định tại Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư số 55/2011/TT-BNN ngày 03/8/2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT.
- Về kinh doanh rau, củ, quả: Cơ quan chuyên ngành của Bộ Nông nghiệp và PTNT đang khẩn trương hoàn thiện trình ban hành QCVN và biểu mẫu kiểm tra cho nhóm đối tượng này. Trước mắt, để đánh giá, Chi cục tham chiếu quy định kỹ thuật cho đối tượng này hiện tại theo quy định tại Quyết định số 99/2008/QĐ-BNN ngày 15/10/2008 của Bộ Nông nghiệp và PTNT.
Điều 24 Luật An toàn thực phẩm.
- Cơ sở sản xuất chả cá viên: Sử dụng biểu mẫu kiểm tra, đánh giá phân loại điều kiện đảm bảo ATTP cơ sở chế biến thủy sản nhỏ lẻ (mẫu số 1a-6a), Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 53/2011/TT-BNNPTNT.
Điều 22 Luật An toàn thực phẩm.
- Cơ sở sản xuất bún, bánh mì: Theo quy định tại Khoản 2, Điều 64 Luật An toàn thực phẩm, sản phẩm chế biến từ bột và tinh bột thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương. Bộ Công Thương ban hành quy định cụ thể để quản lý điều kiện đảm bảo ATTP các cơ sở thuộc phạm vi quản lý.
Ngày 03/8/2011, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ký ban hành Thông tư số 55/2011/TT-BNN quy định về kiểm tra, chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản. Đề nghị địa phương tham chiếu theo các quy định mới này kể từ ngày có hiệu lực áp dụng (từ ngày 17/9/2011).
Theo quy định tại mục d Khoản 1 Điều 62 Luật An toàn thực phẩm, Bộ Y tế có trách nhiệm quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Do đó, trong thời điểm Bộ Nông nghiệp và PTNT chưa ban hành quy định cụ thể về nội dung này, địa phương có thể tham chiếu các quy định chung của Bộ Y tế để triển khai.
Việc thu phí chứng nhận hợp quy thực hiện theo các quy định hiện hành như sau:
Điều 7: “Tổ chức, cá nhân đề nghị chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy trả chi phí cho việc chứng nhận theo thỏa thuận với tổ chức chứng nhận.”
Điều 10, Khoản 1, Mục b: “Được thanh toán chi phí chứng nhận theo thỏa thuận với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm, hàng hóa có nhu cầu chứng nhận hợp quy hoặc theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.
Đề nghị đơn vị lưu ý thực hiện.
Nơi nhận:
- Như trên;
- TT. Lương Lê Phương (để b/c);
- Các Phó Cục trưởng (để biết);
- Các Chi cục QLCL NLS&TS;
- Lưu: VT, CL1,2.
CỤC TRƯỞNG
Nguyễn Như Tiệp
Từ khóa: Công văn 1511/QLCL-CL2, Công văn số 1511/QLCL-CL2, Công văn 1511/QLCL-CL2 của Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Công văn số 1511/QLCL-CL2 của Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Công văn 1511 QLCL CL2 của Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, 1511/QLCL-CL2
File gốc của Công văn 1511/QLCL-CL2 về cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành đang được cập nhật.
Công văn 1511/QLCL-CL2 về cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
Tóm tắt
Cơ quan ban hành | Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản |
Số hiệu | 1511/QLCL-CL2 |
Loại văn bản | Công văn |
Người ký | Nguyễn Như Tiệp |
Ngày ban hành | 2011-08-18 |
Ngày hiệu lực | 2011-08-18 |
Lĩnh vực | Y tế |
Tình trạng | Còn hiệu lực |