BỘ Y TẾ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
ố: 964/ATTP-NĐTT | Hà Nội, ngày 23 tháng 4 năm 2020 |
Kính gửi:
ểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo;
- Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo;
- Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên.
ống dịch bệnh COVID-19 bước đầu được kiểm soát tốt. Biện pháp “cách ly toàn xã hội” sẽ được nới lỏng từng bước và các hoạt động sản xuất, kinh doanh sẽ dần hoạt động trở lại. Tuy nhiên, theo nhận định của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tình hình dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp, các Bộ, Ngành, các địa phương tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.
ể bảo đảm an toàn thực phẩm trong điều kiện tiếp tục phòng chống dịch COV1D-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các Quý Vụ chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện một số nội dung sau:
ể của các cơ sở giáo dục, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong các trường học phải thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Khoản 2, Điều 2 Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Chỉ những cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định mới được hoạt động.
ẩu trang khi chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn; giữ khoảng cách tiếp xúc giữa nhân viên chế biến, phục vụ và người sử dụng thực phẩm theo hướng dẫn của Bộ Y tế; những người có ít nhất một trong các triệu chứng ho, sốt, khó thở không được bố trí làm việc tại cơ sở.
ể trang bị thêm dung dịch khử khuẩn bàn tay cho người sơ chế, chế biến thực phẩm.
ối với các suất ăn sẵn, thực phẩm chuyển đi phải được bao gói trong hộp/túi kín, an toàn và bảo quản theo quy định trong suốt quá trình vận chuyển.
ống phải có nơi rửa tay, có đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay sạch và có thể trang bị thêm dung dịch khử khuẩn bàn tay; đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, đủ bàn ghế và bố trí khoảng cách giữa những người ăn uống; có đủ dụng cụ ăn uống bảo đảm riêng biệt cho từng người ăn uống và được vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn trước và sau khi sử dụng. Có đủ thùng đựng rác thải, có nắp đậy và có lót túi. Có thể bố trí ăn theo nhiều ca để bảo đảm khoảng cách giữa những người ăn uống.
6. Thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định.
ẩm theo các tiêu chí nêu trên, yêu cầu người đứng đầu các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong phạm vi quản lý.
Trân trọng cám ơn./.
Nơi nhận: | CỤC TRƯỞNG |
File gốc của Công văn 964/ATTP-NĐTT năm 2020 về hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với bếp ăn cơ sở giáo dục do Cục an toàn thực phẩm ban hành đang được cập nhật.
Công văn 964/ATTP-NĐTT năm 2020 về hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với bếp ăn cơ sở giáo dục do Cục an toàn thực phẩm ban hành
Tóm tắt
Cơ quan ban hành | Cục an toàn thực phẩm |
Số hiệu | 964/ATTP-NĐTT |
Loại văn bản | Công văn |
Người ký | Nguyễn Thanh Phong |
Ngày ban hành | 2020-04-23 |
Ngày hiệu lực | 2020-04-23 |
Lĩnh vực | Lĩnh vực khác |
Tình trạng | Còn hiệu lực |