ỦY BAN NHÂN DÂN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 900/QĐ-UBND | Lâm Đồng, ngày 15 tháng 05 năm 2018 |
BAN HÀNH QUY CHẾ QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN “HỒNG ĐÀ LẠT”
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LÂM ĐỒNG
Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015;
Căn cứ Luật Sở hữu trí tuệ ngày 29 tháng 11 năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ ngày 19 tháng 6 năm 2009;
Nghị định số 103/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 9 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp; được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 122/2010/NĐ-CP ngày 31/12/2010 của Chính phủ;
Nghị định số 103/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 9 năm 2006 của Chính phủ; được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 05/2013/TT-BKHCN ngày 20 tháng 02 năm 2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ;
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 2. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.
Nơi nhận: | TM. ỦY BAN NHÂN DÂN |
QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN “HỒNG ĐÀ LẠT”
(Ban hành kèm theo Quyết định số 900/QĐ-UBND ngày 15 tháng 05 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng)
Tập hợp các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận cùng xây dựng, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt” trở thành nhãn hiệu có uy tín của cộng đồng những người sản xuất, kinh doanh sản phẩm Hồng của địa phương.
1. Nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt” là nhãn hiệu được đăng ký độc quyền;
3. Quy chế này áp dụng đối với cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm Hồng trên địa bàn thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận.
Trong Quy chế này, các từ ngữ được sử dụng có nghĩa như sau:
2. Giấy chứng nhận sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt” là giấy chứng nhận do cơ quan quản lý nhãn hiệu cấp cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm Hồng trên địa bàn thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Quy chế này;
Điều 4. Cấp và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận
a) Có hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm Hồng trên địa bàn thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận thuộc phạm vi vùng chứng nhận theo Bản đồ tại Phụ lục 2 của Quy chế này;
c) Đảm bảo quy định về chất lượng theo Bản chỉ tiêu chất lượng sản phẩm Hồng mang nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt” tại Phụ lục 3 của Quy chế này;
đ) Tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các nội dung trong giấy chứng nhận sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt” trong quá trình sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.
Điều 5. Biểu trưng và danh mục sản phẩm đăng ký của nhãn hiệu chứng nhận
Điều 6. Bản đồ vùng sản xuất, kinh doanh sản phẩm Hồng mang nhãn hiệu chứng nhận
CÁC ĐẶC TÍNH CỦA SẢN PHẨM HỒNG SỬ DỤNG NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN “HỒNG ĐÀ LẠT”
Là sản phẩm Hồng được sản xuất tại thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đáp ứng các tiêu chí về bản đồ vùng chứng nhận và chất lượng theo Phụ lục 2 và Phụ lục 3 của Quy chế này.
Các đặc tính chất lượng của sản phẩm Hồng mang nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt” được thể hiện tại Phụ lục 3 của Quy chế này.
1. Phương pháp lấy mẫu: Mẫu sản phẩm để đánh giá chất lượng được lấy ngẫu nhiên của lô hàng mang nhãn hiệu do cơ quan quản lý nhãn hiệu thực hiện cùng với tổ chức hoặc cá nhân sử dụng nhãn hiệu chứng nhận;
QUẢN LÝ SỬ DỤNG NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN
1. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt” gửi 01 bộ hồ sơ, gồm: Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận; bản cam kết sử dụng nhãn hiệu chứng nhận theo Phụ lục 4, Phụ lục 5 của Quy chế này và các hồ sơ khác (nếu có) đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt (trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích);
3. Trong vòng 12 ngày làm việc kể từ ngày kiểm tra cơ sở và lấy mẫu, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt quyết định cấp hoặc không cấp giấy chứng nhận; trường hợp không cấp, phải nêu rõ lý do và trả lời bằng văn bản.
1. Giấy chứng nhận gồm các nội dung sau:
- Điện thoại, Fax, Email, Website (nếu có);
- Mẫu nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt”;
- Họ tên, chữ ký và dấu của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt.
3. Giấy chứng nhận có thời hạn 03 năm;
a) Hết hạn theo quy định và trong quá trình sử dụng không vi phạm Quy chế; tổ chức, cá nhân được nộp đơn xin cấp lại tương tự như lần đầu;
c) Bị mất hoặc hư hỏng phải có đơn xin cấp lại, cơ quan quản lý cấp lại trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn xin cấp lại.
1. Tổ chức, cá nhân được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận trên bao bì sản phẩm, phương tiện kinh doanh, thư từ giao dịch, phương tiện quảng cáo;
3. Chỉ sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho các loại sản phẩm Hồng đã được cơ quan quản lý cấp giấy chứng nhận sử dụng;
5. Tổ chức, cá nhân không tự ý chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả giữa các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty, công ty mẹ với công ty con và ngược lại;
Điều 13. Kiểm soát chất lượng sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận
2. Khi dấu hiệu nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm Hồng mang nhãn hiệu chứng nhận, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt có quyền đột xuất yêu cầu tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu lấy mẫu để kiểm tra, đánh giá chất lượng của sản phẩm.
1. Tổ chức, cá nhân tham gia nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt” phải nộp chi phí cấp giấy chứng nhận, duy trì thường niên, đánh giá chất lượng mẫu để cấp giấy chứng nhận và kiểm tra chất lượng định kỳ hoặc đột xuất trong quá trình sử dụng nhãn hiệu chứng nhận theo quy định của cơ quan có thẩm quyền;
QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA TỔ CHỨC, CÁ NHÂN THAM GIA NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN
1. Các tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu chứng nhận đều bình đẳng về quyền, lợi ích cũng như nghĩa vụ liên quan đến nhãn hiệu chứng nhận;
a) Gắn nhãn hiệu chứng nhận trên bao bì sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận do mình sản xuất, kinh doanh;
c) Được nhà nước bảo hộ quyền sử dụng hợp pháp nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt”.
1. Thực hiện các nội dung tại Điều 4, Điều 12 và Điều 16 của Quy chế này;
3. Duy trì và bảo đảm chất lượng sản phẩm Hồng mang nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt”;
5. Kịp thời cung cấp thông tin của các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định trong sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt” để cơ quan quản lý nhãn hiệu xem xét, giải quyết.
1. Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt giải quyết tranh chấp xảy ra trong nội bộ các thành viên được cấp giấy chứng nhận;
3. Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng giải quyết tranh chấp giữa Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt với các tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.
Trong quá trình thực hiện Quy chế, nếu có khó khăn, vướng mắc, các cơ quan, tổ chức, cá nhân phản ánh kịp thời đến Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt để báo cáo đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, điều chỉnh bổ sung cho phù hợp./.
BẢNG CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM HỒNG MANG NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN “HỒNG ĐÀ LẠT"
(Ban hành kèm theo Quyết định số 900/QĐ-UBND ngày 15/05/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng)
Hồng được trồng trên địa bàn thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận; sản phẩm hồng mang nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt” phải xác định cụ thể các thông tin sau:
- Địa chỉ;
- Nguồn gốc giống sản xuất;
II. Tiêu chí chất lượng sản phẩm
a) Màu sắc:
- Màu sắc của đài quả (phần phủ trên cuống quả): có màu xanh nhạt.
c) Vị: Vị ngọt đặc trưng của hồng.
* Giống hồng Fuju:
- Trọng lượng bình quân khoảng 225 gam.
* Giống hồng Tansung - Si:
- Trọng lượng bình quân 200 - 250 gam.
* Giống hồng China - Conical:
- Trọng lượng bình quân 200 - 250 gam.
* Giống hồng China - Oblong:
- Trọng lượng bình quân 230 - 350 gam.
* Giống hồng Vietnam - Oblong:
- Trọng lượng bình quân 100 - 120 gam.
* Giống hồng vuông ông Đồng:
- Trọng lượng bình quân 150 - 200 gam.
* Giống hồng Tám Hải:
- Trọng lượng bình quân 200 - 250 gam.
đ) Các chỉ tiêu vi sinh, hàm lượng kim loại nặng, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật: theo quy định của Bộ Y tế.
Stt
Tên chỉ tiêu
ĐVT
Tiêu chuẩn
Áp dụng
Ghi chú
1
%
TCCS
Áp dụng theo mức chất lượng đăng ký của cơ sở
2
%
TCCS
3
Định tính
(-)
4
Định tính
(-)
5
Định danh
Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BYT
6
%
TCCS
7
%
TCCS
8
%
TCCS
1
CFU/g
104
Áp dụng theo Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm)
2
CFU/g
10
3
MPN/g
3
4
CFU/g
10
5
CFU/g
10
6
CFU/g
10
7
CFU/g
102
1
mg/kg
0,1
Áp dụng QCVN 8-2:2011/BYT
Áp dụng theo Thông tư số 50/2016/TT-BYT
Imazal il Endos ulfan
1. Xác định xuất xứ hồng:
2. Xác định tiêu chí chất lượng:
Việc xác định màu sắc, mùi của quả hồng chủ yếu bằng khứu giác, thường các quả đạt các tiêu chí về đặc điểm thì màu sắc và mùi, tương đối chuẩn.
- Đo chiều dài bằng thước thẳng độ chính xác đến milimét: đo từ gốc cho đến ngọn trái.
c) Xác định các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu vi sinh, hàm lượng kim loại nặng, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật:
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
CẤP MỚI (CẤP LẠI) GIẤY CHỨNG NHẬN SỬ DỤNG NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN “HỒNG ĐÀ LẠT”
Kính gửi: Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt.
Địa chỉ:................................................................................................................................
Email: …………………………………… Website................................................................
...........................................................................................................................................
Sau khi nghiên cứu các quy định về quản lý, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt”, liên hệ với điều kiện cụ thể của đơn vị, chúng tôi đăng ký được cấp Giấy chứng nhận sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt”:
Loại sản phẩm đề nghị cấp:..............................................................................................
...........................................................................................................................................
...........................................................................................................................................
...........................................................................................................................................
...........................................................................................................................................
Chúng tôi cam đoan những thông tin đăng ký trên là đúng sự thật; đồng thời cam kết thực hiện nghiêm, đầy đủ các yêu cầu của Nhà nước quy định về quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt”.
Đà Lạt, ngày….. tháng.... năm……
ĐẠI DIỆN ĐƠN VỊ
(ký tên, đóng dấu)
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
VỀ VIỆC SỬ DỤNG NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN “HỒNG ĐÀ LẠT”
Kính gửi: Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt
Địa chỉ:................................................................................................................................
Email: …………………………………………………. Website..............................................
...........................................................................................................................................
1. Sử dụng đúng và chính xác nhãn hiệu chứng nhận gồm cả tên nhãn hiệu và hình ảnh logo.
3. Nhãn hiệu chứng nhận được sử dụng kèm với nhãn hiệu chính thức của đơn vị, nhưng không sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt” làm nhãn hiệu chính cho sản phẩm của mình.
5. Phổ biến và cung cấp đầy đủ cho các thành viên thông tin cần thiết có liên quan đến nhãn hiệu chứng nhận, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.
7. Đóng các khoản phí, lệ phí theo quy định.
9. Tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định liên quan đến việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận nhằm duy trì, bảo vệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển giá trị tài sản trí tuệ đối với nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt”.
Nếu vi phạm những điều đã cam kết trên, chúng tôi xin chịu mọi hình thức xử lý của cơ quan quản lý nhà nước.
Đà Lạt, ngày tháng năm
Người cam kết
(ký tên, đóng dấu)
File gốc của Quyết định 900/QĐ-UBND năm 2018 về Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt” do tỉnh Lâm Đồng ban hành đang được cập nhật.
Quyết định 900/QĐ-UBND năm 2018 về Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt” do tỉnh Lâm Đồng ban hành
Tóm tắt
Cơ quan ban hành | Tỉnh Lâm Đồng |
Số hiệu | 900/QĐ-UBND |
Loại văn bản | Quyết định |
Người ký | Đoàn Văn Việt |
Ngày ban hành | 2018-05-15 |
Ngày hiệu lực | 2018-05-15 |
Lĩnh vực | Sở hữu trí tuệ |
Tình trạng | Còn hiệu lực |